Shopping Cart

Thành Tiền 0vnđ
Tổng Tiền 0vnđ

ĂN TỔ YẾN SÀO CÒN LÔNG Có Sao Không?

24/06/2022
Tin tức

Một số khách hàng mua yến sào thường đặt câu hỏi với chúng tôi là ăn yến sào còn lông có sao khôngăn lông yến sào có sao không?lông yến có độc không?...Thông thường chúng tôi sẽ trả lời vui rằng bạn có ăn hột vịt lộn không, nếu có thì khi ăn bạn có ăn luôn lông không hay là bạn nhổ lông bỏ.

Một số khách hàng mua yến sào thường đặt câu hỏi với chúng tôi là ăn yến sào còn lông có sao khôngăn lông yến sào có sao không?lông yến có độc không?...Thông thường chúng tôi sẽ trả lời vui rằng bạn có ăn hột vịt lộn không, nếu có thì khi ăn bạn có ăn luôn lông không hay là bạn nhổ lông bỏ.

Thực ra thì trên đây là một ví dụ vui để nói chuyện thôi. Thực chất nếu tổ yến khi làm sạch chỉ còn một ít lông li ti bám dính trên đó thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người tiêu dùng, tuy nhiên nếu chúng ta mua tổ yến thô về nhặt lông, nhưng không có kinh nghiệm hoặc không có thời gian nhặt lông và làm qua loa, lông và tạp chất còn dính nhiều trên sợi yến thì khi ăn vào ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta, đặc biệt là các bệnh về hô hấp và tiêu hóa.

 

Tổ yến được tạo ra là do chính nước dãi của chim yến kết thành. Chính vì vậy, tổ yến thường lẫn cả lông chim, phân chim và các tạp chất. Do đó, nếu không được xử lý sạch sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Hiện nay, do nhiều cơ sở kinh doanh yến sào khi làm sạch tổ yến đã sử dụng hóa chất tẩy rửa hoặc pha trộn để sinh lời làm cho lòng tin của người tiêu dùng giảm đi và để đảm bảo nhất nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn tổ yến thô. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm mua được những tổ yến sạch sẽ, ít lông vì số lượng những tổ yến như vậy thường không nhiều và giá tổ yến thô loại này lại khá cao nên khách hàng thường chấp nhận việc mua tổ yến còn chứa nhiều lông về để nhặt sạch. Nhưng việc sơ chế tổ yến không phải dễ dàng đối với những tổ yến có dính nhiều lông, do vậy sau khi sơ chế đôi khi vẫn còn sót lại các lông chim.

 

Nhiều trường hợp chưa ăn hoặc đã ăn phải lông chim trong tổ yến thắc mắc và đặt câu hỏi với chúng tôi rằng: “Ăn phải tổ yến còn lông có sao không”?

Có một số người cho rằng ăn phải lông chim trong tổ yến sẽ không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe vì lông không tích tụ trong cơ thể mà nó sẽ bị thải qua đường tiêu hóa. Điều này chỉ đúng với trường hợp các sợi lông li ti, siêu nhỏ nằm bên trong sợi dãi, không thể lấy ra hết được. Trong trường hợp này do số lượng lông rất ít nên cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên cố gắng nhặt sạch nhất có thể.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc ăn phải lông chim tổ yến ít nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bởi lẽ, tổ yến chưa được làm sạch lông đồng nghĩa với việc tổ yến còn chứa vi khuẩn. Vì vậy, nó sẽ tác động và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng tổ yến nhiều lần như vậy. Sau đây là hai tác động xấu có thể xảy ra nếu ăn phải tổ yến còn lông:

1. Nhiễm bệnh hô hấp

Mặc dù lông chim yến khi vào cơ thể sẽ không tích tụ lại mà được đào thải ra ngoài, nhưng trước khi được ra ngoài chúng còn đi qua nhiều cơ quan, đặc biệt là đường hô hấp.

 

Lúc này các vi khuẩn trong lông sẽ xâm nhập vào các cơ quan hô hấp gây ra các bệnh về hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản..

2. Nhiễm bệnh tiêu hóa

Lông chim yến qua đường hô hấp xuống đến hệ tiêu hóa nhưng cũng còn mất khá nhiều thời gian mới đẩy ra ngoài được do tính chất bám dính của lông. Vì vậy việc tích tụ đó, lâu dần có thể khiến đường tiêu hóa gặp vấn đề như bệnh viêm ruột, viêm đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày…

Trên đây là 2 nguy cơ bệnh có thể xảy ra (chúng tôi gọi là nguy cơ vì hiếm khi xảy ra) nếu ăn phải lông chim trong tổ yến. Vì vậy, để đảm bảo an toàn nhất người dùng cần chú ý nhặt thật sạch lông, phân và tạp chất trong tổ yến để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại an toàn và phát huy hiệu quả của một loại thượng phẩm cao cấp đứng đầu “bát trân” hoặc tìm mua tổ yến đã làm sạch tại một thương hiệu yến sào uy tín để đỡ tốn công nhặt lông, hạn chế nguy cơ bệnh xảy ra mà còn an tâm bồi bổ cho cơ thể.

Đến đây chắc quý vị đã trả lời được câu hỏi ăn lông yến có sao không rồi đúng không ạ.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có Nên Cho Trẻ Ăn Yến Sào Không

Hiện nay, nhiều quý cha mẹ đã, đang và chuẩn bị mua yến sào cho con của mình dùng nhưng vẫn chưa rõ tác dụng của yến sào đối với trẻ em như thế nào? Trẻ biếng ăn dùng được yến sào không? Có nên cho bé uống nước yến không? bé mấy tháng ăn được yến sào?. Bài phân tích dưới đây sẽ cho chúng ta kiến thức tổng quan để trả lời cho câu hỏi "có nên cho bé ăn tổ yến không"

ĂN TỔ YẾN CÓ TĂNG CÂN KHÔNG, CÓ BỊ MẬP KHÔNG

Từ lâu yến sào được nhiều người biết đến là vì giá trị dinh dưỡng rất cao của nó như giúp người bệnh mau khỏe lại, hỗ trợ trẻ em phát triển tốt hơn về thể chất lẫn trí não, giúp phụ nữ có được làn da mịn màng và giúp người già sống thọ hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi về thành phần dinh dưỡng cũng như những tác dụng "phụ" của yến sào đối với sức khỏe con người. Trong đó phổ biến nhất là câu hỏi: ăn yến sào có mập không?